Witch Doctor With Doctor - Thầy trừ tà bệnh hoạn

  • Chào Khách, nếu bạn là người mới vui lòng đọc các hướng dẫn hoặc tìm kiếm trước khi hỏi !

Omaivn

Thành viên BQT
19/12/16
507
493
63
35
Wdoc là Class duy nhất trong D3 đi theo hướng Pet (đệ tử). Gần giống với Nec trong D2, Wdoc có khả năng gọi lên một binh đoàn âm binh có khả năng hủy diệt kẻ thù trong chớp mắt. Tuy số lượng Pets của Wdoc không được đông đảo bằng Nec, nhưng bù lại chất lượng của chúng tốt hơn rất nhiều. Wdoc cũng là một Class có khả năng điều khiển đám đông (Crowd Control) rất tốt. Nói như vậy bởi vì Wdoc sở hữu những Skills sử dụng bùa chú như Charm (khiến enemies quay ra đánh lẫn nhau), fear (khiến enemies bỏ chạy trong sợ hãi) hay Hex (khiến enemies mất hết khả năng chiến đấu).
79179bffbcbb72c8da85f342c2a4f51a.jpg
1. Witch Doctor – Gameplay

Như phần giới thiệu, Wdoc là Class sử dụng Pet. Bạn hoàn toàn có thể quyết định không sử dụng chúng, nhưng chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong hành trình chinh phục chúa quỷ Diablo. Sở dĩ nói như vậy vì ở những level thấp, bạn có rất ít Skills để đối phó với những enemies có khả năng di chuyển nhanh và tấn công thành từng nhóm từ khắp mọi nơi. Thay vào đó, bạn có những Skills có thể gây Damage theo dạng đường thẳng hoặc hình nón. Với Pets và Skill như là Grasp of the Dead, bạn có thể giữ enemies ở một cự li nhất định và tránh việc bị bao vây một cách dễ dàng.

Khi lên level cao, bạn sẽ có những Skills để đối phó với những kẻ tấn công tốc độ nhanh tốt hơn. Tuy nhiên, bạn lại không có một Skill thực sự nào để chạy trốn (như là knockback, teleport, tăng tốc độ di chuyển etc...) mà vẫn sẽ phải nhờ đến Pets và những Skills bùa chú của mình để phòng thân. Chính vì lẽ đó, Pets sẽ là những người bạn đồng hành không thể thiếu của bạn trong suốt hành trình chinh phục Diablo.
Nói như vậy không có nghĩa là bản thân Wdoc là một kẻ vô dụng. Trên thực tế, Wdoc có khả năng gây damage cũng tốt như bất cứ Class nào trong D3, nhất là buff từ Skill Soul Harvest. Nói tóm lại, khi sử dụng Wdoc, bạn sẽ đi theo đường dùng Pet để tank và đứng từ xa tấn công kẻ thù.

Điểm mạnh của Witch Doctor

Điểm mạnh đầu tiên của Wdoc là damage thô . Soul Harvest cho phép bạn gần như gấp đôi lượng damage của bạn và với việc cooldown 15s nhưng tgian sử dụng Soul Harvest lên đến 30s thì bạn có thể coi như Soul Harvest luôn luôn được active. Kết quả là lượng DPS hiện trên bảng stat của bạn gần như chẳng bao giờ là chính xác cả.
Điểm mạnh thứ hai của Wdoc là khả năng single target. Lấy ví dụ Poison Dart, với Rune Splinters, bạn deal 180% Weapon Damage (WD) và tiêu tốn 1 lượng mana rất nhỏ lại không có cooldown nên gần như là bạn có thể cast skill này vô hạn. Kết hợp với những Skill buff như Soul Harvest, có lẽ chẳng cần nói bạn cũng thấy Wdoc nguy hiểm đến như thế nào.

Điểm mạnh nữa của Wdoc là nhờ có Pet, các Skills bùa chú và sở hữu Intelligence cao một cách tự nhiên, bạn rất hiếm khi bị hit, và nếu bị hit (thường là các spell) bạn cũng phải nhận rất ít damage. Kết quả là, bạn sẽ hiếm khi chết.
Tuy nhiên, ai cũng có điểm mạnh và yếu, và Wdoc cũng không phải là ngoại lệ.

Điểm yếu của Witch Doctor

Điểm yếu đầu tiên, như đã đề cập ở trên, đó là Wdoc gần như không có Skill nào để chạy trốn. Vì vậy, chẳng may bạn bị bao vây thì coi như xong, bye bye và lần sau nhớ cẩn thận hơn nhé!!
Bạn có thể biện minh là sử dụng các Defensive Skills để chạy trốn, tuy nhiên mình cho rằng để enemies đến gần bạn thì đã là quá muộn. Không như DH hay Wiz có thể sử dụng Vault và teleport để chạy ngay tức khắc, bạn cần có tgian để các Skill Defensive của mình có tác dụng và ở những level cao, có khi 1 hit của enemies đã làm bạn die rồi.

Điểm yếu thứ 2 , đó là khả năng AoE khá yếu. Đúng, Grasp of the Dead và Firebats có thể dùng được, nhưng nó khá yếu và không đa dạng nếu so với các Class khác. Acid Cloud và Locust Swarm cũng khá được, tuy nhiên nó lại tốn quá nhiều mana nên bạn sẽ cực khó khăn ở những level thấp.
Nói tóm lại, Witch Doctor có rất nhiều cái hay, tuy nhiên cũng tồn tại một vài điểm yếu. Những điểm yếu này có thể dễ dàng được khắc phục dựa vào đồng đội hoặc Follower. Nếu biết tận dụng, Witch Doctor sẽ là một class rất mạnh và ít phụ thuộc vào gear hơn khác Class khác.

2. Vũ khí cho Witch Doctor

Wdoc có 3 Unique Items, đó là Ceremonial Knives – Dagger, Mojos và Voodoo Masks. Trong khi Ceremonial cho bạn Damage đơn thuần thì Mojos (nằm ở off-hand) thường cho bạn regen Mana. Là một Wdoc thì sử dụng khiên có lẽ là thừa thãi nên mình sẽ chủ yếu dùng cái Mojos này. Voodoo Mask thì đến nay vẫn còn là một bí ẩn, tuy nhiên đấy là Item unique cho Wdoc thì mình tin chắc là nó sẽ buff cho Wdoc rất nhiều.

3. Resource – Năng lượng của Witch Doctor

Wdoc sử dụng Mana làm nguồn năng lượng của mình. Khác với tất cả các Class khác, tất cả Skills Active của Wdoc đều tốn Mana nên bình Mana của Wdoc được tăng theo level (theo mình biết là khi bắt đầu Wdoc có 200 mana, mỗi level sẽ tăng 30 mana). Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tăng lượng mana lên bằng items và gems.

4. Stats cho Witch Doctor

- Strength và Dexterity : Giống như Wiz Witch Doctor là 1 class Intelligence nên Strength và Dexterity sẽ tăng Armor cho Witch Doctor.
- Intelligence : Là Stat ưu tiên của Wdoc nên bạn tăng Int là điều bắt buộc. Tăng 1 Int bạn được thêm 1% damage. Ngoài ra , bạn còn được tăng thêm All Resistance, rất cần thiết vì khi bạn không thể né được các Spell, Resist sẽ giúp bạn sống sót.
- Vitality : Quan trọng với tất cả Class và Wdoc cũng không ngoại lệ. Hãy tăng nó ở một lượng tương đối thì khả năng sống sót của bạn ở những level cao sẽ cao hơn.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Dh1234

Thành viên mới
28/12/16
2
1
3
27
Wd có skill Spirit Walk độc nhất vô nhị, để chạy trốn cũng cực kì tốt chứ làm gì mà bị bao vây thì hết đường chạy
 
  • Like
Reactions: Omaivn

Omaivn

Thành viên BQT
19/12/16
507
493
63
35
Sau nhiều patch Update WD có nhiều sự thay đổi và là 1 Class khá mạnh. Phần giới thiệu nhân vật này là từ hồi mới ra Game nên cũng có 1 số điểm còn cũ sẽ update lại cho phù hợp :D
 

nguyễn sơn

Thành viên mới
30/8/17
5
1
3
40
ad sai rồi....WD cũng có chiêu chạy trốn ....mà còn hơn mấy class khác nữa...bấm 1 cái là tàn hình luôn và đi xuyên qua quái luôn đó... Spirit Walk (Unlock at level 16) – Cost 49 mana – cooldown 15s: bạn tách rời linh hồn và cơ thể trong vòng 2s. Khi trong trạng thái linh hồn, bạn được di chuyển tự do (như là vô hình vậy). Sự liên kết với linh hồn sẽ kết thúc (bạn trở lại cơ thể của mình) khi cơ thể bạn phải chịu lượng damage bằng với 50% maximum HP của bạn.
Skill Runes:
- Jaunt (Unlock at level 23): tgian Spirit Walk được tăng lên 3s.
- Honored Guest (Unlock at level 29): Khi ở dạng linh hồn, bạn hồi được mỗi giây 15% max mana.
- Umbral Shock (Unlock at level 38): Khi trở lại cơ thể, cơ thể bạn sẽ như là núi lửa phun, deal 85% WD dạng lửa lên tất cả enemies xung quanh 10 yards.
- Severance (Unlock at level 47): enemies bị bạn đi xuyên qua khi ở dạng linh hồn chịu 100% WD dạng physical.
- Healing Journey (Unlock at level 53): Bạn hồi được 7% max HP mỗi giây khi ở dạng linh hồn